Tin tức

90% người dùng không biết hết tác dụng này của nhớt.

Nhớt làm mát xe của bạn

Khi động cơ hoạt động, nhiệt lượng tỏa ra từ quá trình đốt cháy nhiên liệu là rất lớn. Nhờ quy trình luân chuyển liên tục, dầu nhớt sẽ có tác dụng làm mát, tránh được tình trạng động cơ bị quá nhiệt hay cháy piston.

Nhớt làm sạch

Quá trình đốt cháy nhiên liệu đương nhiên sẽ sản sinh ra muội đọng lại trong động cơ, tác dụng tiếp theo của dầu nhớt chính là cuốn trôi và làm sạch những muội bám này
 

Tác dụng bôi trơn

Trước tiên, dầu nhớt có tác dụng bôi trơn, giúp cho piston di chuyển lên xuống một cách nhẹ nhàng, êm ái trong lòng xi-lanh. Động cơ được cấu thành từ rất nhiều các chi tiết kim loại như piston, trục cam, xu-páp…

Khi động cơ vận hành, lực ma sát giữa các bộ phận này với nhau là rất lớn. Hệ thống bơm sẽ phun dầu nhớt vào mọi ngóc ngách bên trong động cơ để tạo thành lớp đệm trơn trên bề mặt tiếp xúc giữa các chi tiết, làm giảm lực ma sát và tăng hiệu suất vận hành. Đồng thời, việc hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa các chi tiết giúp giảm thiểu sự mài mòn các bề mặt kim loại, có tác dụng bảo vệ và tăng tuổi thọ của động cơ.

Tác dụng làm kín

Khi động cơ vận hành, dầu nhớt như một lớp đệm mềm không định hình bịt kín khe hở giữa piston và thành xi-lanh để áp suất sinh ra trong quá trình đốt cháy nhiên liệu không bị thất thoát.
 

Tác dụng chống gỉ sét

Bề mặt của các chi tiết kim loại trong động cơ được bao bọc bằng một màng dầu mỏng có tác dụng hạn chế sự tiếp xúc với không khí, tránh được hiện tượng ôxy hóa dẫn đến han gỉ.
Tác dụng rất lợi hại của nhớt mà có thể bạn chưa biết
Ngoài ra, các chất phụ gia có rất nhiều trong dầu nhớt đều nâng cao them các tính năng và các tác dụng vừa nêu trên khiến cho động cơ của xe luôn trong tình trạng tối ưu nhất.
 

PHỤ TÙNG XE MÁY MẠNH HƯNG

Địa chỉ: 323/2 Lý Thường Kiệt, Q. Hồng Bàng, TP. Hải Phòng
Điện thoại:  0932 339 905 Long ( Hải Phòng) -  093830886 (Hùng SG)
Email: manhhung270686@gmail.com
Website: www.nhongsengiasi.com